Báo cáo tóm tắt của Ủy ban EAT-Lancet về Chế độ ăn uống lành mạnh từ Hệ thống Thực phẩm Bền vững
Báo cáo tóm tắt của Ủy ban EAT-Lancet về Chế độ ăn uống lành mạnh từ Hệ thống Thực phẩm Bền vững
bởi: Admin
Hệ thống thực phẩm có tiềm năng nuôi dưỡng sức khỏe con người và hỗ trợ sự bền vững môi trường; tuy nhiên, hiện tại họ đang đe dọa cả hai. Cung cấp cho dân số toàn cầu đang ngày càng tăng chế độ ăn uống lành mạnh từ hệ thống thực phẩm bền vững là một thách thức trước mắt. Mặc dù sản lượng calo thực phẩm toàn cầu theo kịp tốc độ tăng trưởng dân số, nhưng hơn 820 triệu người không đủ lương thực và nhiều người khác áp dụng chế độ ăn kém chất lượng gây ra thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và góp phần làm tăng đáng kể tỷ lệ béo phì liên quan đến chế độ ăn kiêng và chế độ ăn kiêng. các bệnh không lây nhiễm liên quan, bao gồm bệnh tim mạch vành, đột quỵ và tiểu đường. Chế độ ăn uống không lành mạnh có nguy cơ mắc bệnh và tử vong cao hơn so với quan hệ tình dục không an toàn và sử dụng rượu, ma túy và thuốc lá cộng lại.
Từ xưa, cà pháo vẫn là món ăn truyền thống trong mỗi mâm cơm gia đình Việt Nam. Không những ăn ngon miệng, nếu biết sử dụng, cà pháo còn trở thành những vị thuốc...
Các món làm từ đậu nành như tàu hũ, sữa đậu nành được xem là món giàu protein. Nhưng ngoài đậu nành vẫn có nhiều loại thực vật giàu protein khác rất tốt cho sức...
Hệ thống thực phẩm có tiềm năng nuôi dưỡng sức khỏe con người và hỗ trợ sự bền vững môi trường; tuy nhiên, hiện tại họ đang đe dọa cả hai. Cung cấp cho dân...
Năm Quốc tế Rau quả 2021 (IYFV), được Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố tại Nghị quyết A/RES/74/244, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, định hướng chính sách và chia sẻ các...
Phối hợp với Trung tâm Thực phẩm và Dinh dưỡng Barilla, Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc và Phòng thí nghiệm Santa Chiara của Đại học Siena, CCSI đã...
Thông báo khuyến mãi
Số lượng đặt sản phẩm của bạn chưa đủ để được tặng/giảm sản phẩm
Giỏ hàng
Bạn cần mua thêm 200,000₫ để được miễn phí vận chuyển