Trang trại Nắng và Gió của GC Food, có những diện tích trồng nho, táo…. Hàng năm, công ty đều tổ chức cắt những cành cũ để cây ra những cành mới cho mùa vụ...
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, trong một tương lai không xa, sâu gạo (còn gọi là siêu sâu) sẽ xóa ngôi của tất cả các loại thực phẩm dinh dưỡng như thịt gà,...
Tính bền vững – điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Những tấm pin mặt trời bám trên nóc các tòa nhà, trịnh trọng thề một cuộc đời không bao giờ mua đồ nhựa dùng...
Diễn đàn Thực phẩm bền vững - VFF Sustainable Food Forum 2023Lần đầu tiên tại Việt Nam với các nội dung xoay quanh hội nghị kết hợp triển lãm về giải pháp, sản phẩm và sáng kiến đổi...
Người tiêu dùng ngày càng có tiêu chuẩn bền vững cao hơn. Trên toàn cầu, 66% người tiêu dùng cho biết họ cân nhắc tính bền vững khi mua hàng. Con số này tăng lên 75%...
Mối lo ngại ngày càng tăng xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu đang làm tăng áp lực lên hoạt động sản xuất nhằm cải thiện tính bền vững. Đối với ngành thực phẩm và...
Trên toàn thế giới, 30% thực phẩm bị thất lạc hoặc lãng phí - Trung bình mỗi người tiêu thụ 614 kcal mỗi ngày, tương đương với 10 quả trứng cỡ vừa hoặc 21 củ cà...
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), côn trùng có thể giúp xóa bỏ nạn đói trên thế giới và giảm sự phụ thuộc của dân số ngày càng tăng...
Ngày càng có nhiều mối quan tâm đến thực phẩm thân thiện với khí hậu, nhưng người tiêu dùng khó biết liệu lựa chọn thực phẩm họ đưa ra có bền vững với môi trường...
Biến đổi khí hậu, đại dịch Covid-19 và những căng thẳng chính trị đang đẩy nhiều hộ gia đình rơi vào tình trạng đói nghèo, tác động tiêu cực tới quyền tiếp cận lương thực,...
Lãnh đạo Tập đoàn Nestlé khẳng định luôn đặt người nông dân vào vị trí trung tâm của quá trình chuyển đổi hệ thống thực phẩm bền vững. Phiên thảo luận “Cụm công nghiệp nông nghiệp...
Ngày 8/12/2022, Bộ NN&PTNT phối hợp với Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) tại Việt Nam tổ chức hội nghị toàn thể Chương trình hỗ trợ quốc tế ISG 2022 nhằm tham vấn...