Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023 và Lễ tôn vinh các Sáng kiến và Nỗ lực phát triển Thực phẩm bền vững (Food Hero Awards 2023), vừa diễn ra tại TP.HCM.Với mục tiêu hướng...
Ngày càng có nhiều người quan tâm việc tái sử dụng (TSD) thực phẩm.Ngày càng có nhiều người quan tâm việc tái sử dụng (TSD) thực phẩm. Kroger, nhà bán lẻ của Mỹ, đã đưa...
Ngày càng có nhiều người nhận thức được giá trị của “lối sống xanh”, từ đó thay đổi chính ý thức, lối sống của mình.Những ngày gần đây, trên các hội nhóm về lối sống...
Chất làm vỏ giáp xác cứng rắn không phải là can-xi mà là chitin. Đây là một dạng polymer polysaccharide tự nhiên phong phú thứ hai trên trái đất chỉ sau cellulose trong cỏ cây.Chất...
Trên toàn thế giới, 30% thực phẩm bị thất lạc hoặc lãng phí - Trung bình mỗi người tiêu thụ 614 kcal mỗi ngày, tương đương với 10 quả trứng cỡ vừa hoặc 21 củ cà...
Đề án “Thúc đẩy Doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày...
Hầu hết mọi người đôi khi đã mua quá nhiều thực phẩm trong quá trình mua sắm hàng tuần và để lại rau củ thối rữa ở dưới đáy tủ lạnh.Nhưng điều mà nhiều người...
Bạn đã bao giờ đi chợ và trở về với hàng túi nặng thực phẩm, rồi sau đó nhận ra rằng bạn thậm chí không sử dụng hết những gì bạn đã mua? Điều này...
Thực phẩm là một trong những nguyên nhân làm tăng lượng chất thải. Khí thải từ thực phẩm chiếm gần 30% lượng khí nhà kính. Không dừng lại ở đó, CH4 (khí methane) thải ra...