Tất cả bài viết

Xu hướng tái sử dụng thực phẩm lên ngôi

Xu hướng tái sử dụng thực phẩm lên ngôi

Ngày càng có nhiều người quan tâm việc tái sử dụng (TSD) thực phẩm.Ngày càng có nhiều người quan tâm việc tái sử dụng (TSD) thực phẩm. Kroger, nhà bán lẻ của Mỹ, đã đưa...

Chitosan: Nguyên liệu quý từ vỏ tôm, cua

Chitosan: Nguyên liệu quý từ vỏ tôm, cua

Chất làm vỏ giáp xác cứng rắn không phải là can-xi mà là chitin. Đây là một dạng polymer polysaccharide tự nhiên phong phú thứ hai trên trái đất chỉ sau cellulose trong cỏ cây.Chất...

Tìm hiểu về Lãng phí thực phẩm - Food Waste

Tìm hiểu về Lãng phí thực phẩm - Food Waste

Trên toàn thế giới, 30% thực phẩm bị thất lạc hoặc lãng phí - Trung bình mỗi người tiêu thụ 614 kcal mỗi ngày, tương đương với 10 quả trứng cỡ vừa hoặc 21 củ cà...

Trồng cây từ nguyên liệu thừa trong bếp

Trồng cây từ nguyên liệu thừa trong bếp

Bạn đã bao giờ đi chợ và trở về với hàng túi nặng thực phẩm, rồi sau đó nhận ra rằng bạn thậm chí không sử dụng hết những gì bạn đã mua? Điều này...

Hãy cho thức ăn thừa cơ hội thứ 2!

Hãy cho thức ăn thừa cơ hội thứ 2!

Thực phẩm là một trong những nguyên nhân làm tăng lượng chất thải. Khí thải từ thực phẩm chiếm gần 30% lượng khí nhà kính. Không dừng lại ở đó, CH4 (khí methane) thải ra...