Hưởng ứng Tháng hành động vệ sinh, an toàn thực phẩm, ngày 16-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo “Vai trò của phụ nữ trong sản xuất nông nghiệp an toàn; thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực kinh tế tập thể”.
Hiện, toàn tỉnh có 695 hợp tác xã (HTX), trong đó 146 HTX có người quản lý, điều hành là phụ nữ. Ngoài ra, phụ nữ cũng chiếm hơn 50% số dân và tham gia trên tất cả các lĩnh vực liên quan đến an toàn thực phẩm như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm và tiêu dùng.
Bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức, triển khai thực hiện vận động phụ nữ thực hiện sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ tham gia các tổ hợp tác, HTX. Qua đó hỗ trợ cán bộ Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền và giúp các thành viên tổ hợp tác, HTX có thêm kiến thức trong vận hành hoạt động của đơn vị.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, làm rõ một số nội dung về: An toàn thực phẩm; quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp; vai trò của phụ nữ trong các tổ hợp tác, HTX đối với sản xuất nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm; nghe chuyên gia giới thiệu chuyên đề về: Công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp; Vai trò của Hội và hội viên phụ nữ, HTX, tổ hợp tác trong thực hiện vệ sinh, an toàn thực phẩm; quy định về sản xuất nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm…
Nguồn: Báo Thái Nguyên