Bằng cách hợp tác với các nhà sản xuất thịt khu vực trên khắp Hoa Kỳ, Cream Co. Meats đang nỗ lực tạo ra cơ hội cho các trang trại và nông trại nhỏ hỗ trợ hệ thống thực phẩm địa phương hơn.
“Chúng ta đang sống trong thời đại mà sức khỏe của hành tinh chúng ta đang bị đe dọa, và nền nông nghiệp tái tạo mang đến ngọn hải đăng hy vọng”, Pollard nói với Food Tank. “Bằng cách tái tạo sức khỏe của đất, cô lập carbon và phục hồi đa dạng sinh học, các hoạt động chăn nuôi bền vững có sức mạnh đảo ngược thiệt hại do nền nông nghiệp công nghiệp gây ra trong nhiều thập kỷ”.
Được thành lập vào năm 2016 bởi Cliff Pollard tại Bay Area của California, Cream Co. Meats yêu cầu tất cả các trang trại đối tác của họ phải hoạt động theo phương pháp không bao giờ hoặc tốt hơn. Điều này có nghĩa là cây trồng và động vật được nuôi mà không có thuốc trừ sâu hoặc hormone, có thể tiếp cận các khu vực mở và được cho ăn cỏ hoàn toàn hoặc một phần. Nhiều trang trại đối tác của Cream Co. Meat cũng vượt ra ngoài ranh giới để áp dụng các phương pháp quản lý đất đai, giảm thiểu tài nguyên và thực hiện các phương pháp tái tạo.
Một đánh giá của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) cho thấy nếu nông dân và chủ trang trại tiếp tục sản xuất cùng một lượng gia súc nhưng áp dụng các chiến thuật được 10% quốc gia phát thải khí nhà kính ít nhất sử dụng thì tổng lượng khí thải từ ngành này có thể giảm 30%.
Pollard giải thích rằng có nhiều rào cản cản trở ngành công nghiệp thịt bền vững hơn, khiến các nhà sản xuất độc lập khó thành công hơn. Bao gồm áp lực kinh tế, sở thích của người tiêu dùng và hoạt động vận động hành lang của các tập đoàn nông nghiệp lớn. Cream Co. Meats hoạt động để kết nối các nhà sản xuất độc lập vừa và nhỏ với các kênh phân phối và thị trường lớn hơn.
Pollard chia sẻ với Food Tank: “Chúng tôi đang tích cực làm việc để xây dựng nền tảng và cung cấp tài nguyên cho các trang trại ưu tiên quản lý môi trường, tạo cơ hội cho họ tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng”. “Bằng cách hợp tác với các tổ chức có cùng chí hướng, chúng tôi đang mở đường cho những cơ hội mới cho phép mọi người thưởng thức thịt một cách có trách nhiệm và định hình lại bối cảnh của ngành công nghiệp thịt”.
Pollard cho biết để đảm bảo các trang trại mà Cream Co. hợp tác đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty, họ tiến hành các chuyến thăm thực tế, phỏng vấn và ghi chép lại các hoạt động canh tác.
Cream Co. làm việc với khoảng 15 nhà sản xuất khác nhau, hầu hết đều ở California hoặc gần đó. Vị trí của các trang trại rất quan trọng: Họ hướng đến mục tiêu phát triển một thị trường thịt khu vực có lợi cho cả nhà sản xuất và tính bền vững của ngành công nghiệp thịt.
Pollard chia sẻ với Food Tank rằng: “Bằng cách lấy nguồn thịt tại địa phương, chúng tôi giảm được quãng đường vận chuyển thực phẩm, hỗ trợ nền kinh tế địa phương và tăng cường mối quan hệ cộng đồng”. “Cách tiếp cận này thúc đẩy khả năng phục hồi, giảm sự phụ thuộc vào các phương pháp sản xuất tập trung và trao quyền cho những người nông dân quy mô nhỏ. Cuối cùng, nó góp phần tạo nên một hệ thống thực phẩm bền vững và công bằng hơn”.
Theo nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia, hệ thống thực phẩm phi tập trung có lợi cho môi trường và có thể phục hồi tốt hơn hệ thống thực phẩm tập trung. Do cách thức cấu trúc của chúng, các hệ thống này có lượng khí thải vận chuyển ít hơn và ít có khả năng bị gián đoạn bởi các sự kiện lớn như đại dịch COVID-19.
Cream Co. cũng sử dụng toàn bộ động vật, nghĩa là họ tìm ra cách sử dụng cho tất cả các bộ phận ăn được của động vật. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sustainability, có tới 23% lượng thịt được sản xuất bị lãng phí ở tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất và phân phối, vì vậy việc sử dụng toàn bộ động vật là một chiến lược quan trọng để giảm thiểu lãng phí thực phẩm.
Pollard cho biết Cream Co. sử dụng thịt vụn để làm ra nhiều loại sản phẩm khác nhau, bao gồm thịt bò xay, bánh mì kẹp thịt và xúc xích.
“Chúng tôi thích hướng dẫn mọi người cách sử dụng hiệu quả từng phần cắt, đảm bảo không có gì bị lãng phí và mọi người đều được lợi…” Pollard cho biết. “Thực sự giỏi trong việc bán phần cắt tỉa là một phần quan trọng trong việc sử dụng toàn bộ động vật.”
Nguồn: Food Tank