Hướng đến mục tiêu thúc đẩy những thay đổi bền vững trong lĩnh vực thực phẩm. Thực hiện theo chỉ đạo của Kế hoạch hành động quốc gia "Chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam". Thông qua cách tiếp cận Đổi mới, Diễn đàn thực phẩm bền vững 2023, mang đến các phân tích, đánh giá tác động của bối cảnh trong nước và quốc tế đến hệ thống Lương thực thực phẩm bền vững, đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng cộng đồng. Chỉ ra những cơ hội và thách thức đồng thời đưa ra những khuyến nghị, những bài học thực tiễn thành công ứng dụng cho các thành phần trong hệ thống thực phẩm tại Việt Nam đối với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và người dân.
Thúc đẩy các sáng kiến bền vững trong ngành thực phẩm nông nghiệp | Thúc đẩy các quy trình, mô hình, nỗ lực góp phần thay đổi các mắc xích trong hệ thống | Kết nối các đối tác và nguồn tài nguyên |
1 | OPENING SPEECH | Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm Minh bạch (AFT) |
2 | WELCOME SPEECH | Director of Global Foodbanking network (GFN |
Cơ hội chuyển đổi hệ thống Lương thực thực phẩm bền vững | ||
3 | KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA TRONG CHUYỂN ĐỔI HỆ THỐNG LTTP BỀN VỮNG ĐẾN NĂM 2030 National Action Plan for Transforming the Transparent, Responsible, and Sustainable Food System in Vietnam by 2030 | Văn phòng Đảng Ủy Bộ NN&PTNT Party Committee Office OF the Ministry of Agriculture and Rural Development |
4 | PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM BỀN VỮNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM & GIẢM PHÁT THẢI CARBON "CƠ HỘI & THÁCH THỨC" Sustainable Development of the Agriculture and Food Industry & Carbon Emission Reduction: 'Opportunities & Challenges'? | Trung tâm bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu Việt Nam CEPVN |
5 | PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG THEO HƯỚNG GIÁ TRỊ HÓA CÁC NGUỒN NGUYÊN LIỆU VÀ CÁC PHỤ PHẨM NÔNG NGHIỆP Developing functional foods with a focus on adding value to agricultural raw materials and agricultural by-products | Trường Đại học công thương TP.HCM (Tiền thân là ĐH Công nghiệp thực phẩm) UNIVERSITY OF INDUSTRY AND TRADE |
6 | CHUỖI PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM BỀN VỮNG HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU GIẢM THIỂU CARBON Sustainable food supply chain aiming to carbon reduction goals | Cty cp chăn nuôi C.P. Việt Nam C.P. VIETNAM |
7 | PHIÊN THẢO LUẬN Discuss | |
8 | VAI TRÒ VÀ THÁCH THỨC CỦA NGÂN HÀNG THỰC PHẨM TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ THỰC PHẨM BỀN VỮNG The role and challenges of food bank in the sustainable food value chain development | Ngân hàng thực phẩm Việt Nam Foodbank Vietnam |
9 | PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM BỀN VỮNG HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM CỘNG ĐỒNG TẠI MONDELEZ KINH ĐÔ VIỆT NAM Developing sustainable food towards community food source development - Mondelez Case Study | Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam Mondelez KinhDo |
10 | TỪ KINH DOANH NÔNG NGHIỆP ĐẾN XU HƯỚNG GIẢI TRÍ MUA SẮM From Agricultural Business to Shopping Entertainment Trend | CTY TNHH Thực phẩm Ba Thức Ba Thức Food |
11 | NUÔI EM VÀ CÂU CHUYỆN TẠO TÁC ĐỘNG CHO 100.000 TRẺ EM VÙNG CAO VỚI MÔ HÌNH 1:1 Raising Children and the story of creating an impact for 100,000 children in highland areas with a 1:1 model | Dự án Nuôi Em Nuoi Em Project |
12 | PHIÊN THẢO LUẬN Discuss |