Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023

Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023

Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023: Kết nối giao thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tôn vinh các sản phẩm truyền thống.

Tối 11/9, UBND tỉnh Vĩnh Long và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023. Festival nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cả nước; gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống.

Bà Cao Xuân Thu Vân - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu chào mừng Festival

Phát biểu chào mừng Festival, bà Cao Xuân Thu Vân - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, “Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023” do UBND tỉnh Vĩnh Long và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 11 - 17/9, tại Tp. Vĩnh Long là sự kiện lớn tiếp nối chuỗi sự kiện “Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại Tp. Sơn La, tỉnh Sơn La.

Theo bà Cao Xuân Thu Vân, “Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về mặt kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội không chỉ của tỉnh Vĩnh Long, mà còn đối với cả vùng ĐBSCL, là nhịp cầu kết nối, hỗ trợ tích cực cho tỉnh Vĩnh Long nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung giới thiệu, tôn vinh giá trị nghề truyền thống, đặc biệt là những thành tựu phát triển nông thôn mới của các địa phương thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 chính thức khai mạc

Với lịch sử, truyền thống, lợi thế thiên nhiên, cùng những phẩm chất đặc trưng con người Vĩnh Long, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân, những năm qua, Vĩnh Long đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp đầu của khu vực. Đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện, an sinh xã hội được bảo đảm, An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bà Cao Xuân Thu Vân - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long trao Kỷ niệm chương và hoa tri ân các nhà tài trợ

Ông Lữ Quang Ngời cho biết thêm, Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 do UBND tỉnh Vĩnh Long và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức là nhịp cầu kết nối, hỗ trợ tích cực cho tỉnh Vĩnh Long nói riêng và các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước nói chung giới thiệu, quảng bá và tôn vinh giá trị nghề truyền thống, đặc biệt là những thành tựu phát triển nông thôn mới của các địa phương.

Festival diễn ra với quy mô hơn 700 đơn vị gian hàng cùng nhiều hoạt động, sự kiện, hội thảo hấp dẫn

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho rằng, với quy mô hơn 700 đơn vị gian hàng, Festival diễn ra với một chuỗi các chương trình, hoạt động liên hoàn, bỗ trợ qua lại lẫn nhau trong một chương trình tổng thể gắn với các hoạt động văn hóa lễ hội phong phú, đa dạng, hấp dẫn và ý nghĩa; bên cạnh đó, còn có một số hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Festival như: Hội thảo “Nâng tầm giá trị nông sản Việt”, Hội thi “Món ăn ngon chế biến từ nông sản đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long”, Hội thi “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà”, Hội thi xe hoa cổ động “Nông sản Việt vươn xa để hội nhập”… 

Không chỉ tạo điểm nhấn về mặt văn hóa, nghệ thuật, Festival còn tạo hiệu ứng, sức lan tỏa về ý nghĩa thiết thực của chương trình trong bối cảnh đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

(Theo Như Tâm - Lê Vũ - baodantoc.vn)

Link gốc: https://baodantoc.vn/festival-nong-san-viet-nam-vinh-long-nam-2023-ket-noi-giao-thuong-vung-dong-bang-song-cuu-long-ton-vinh-cac-san-pham-truyen-thong-1694492661592.htm

Đang xem: Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023