Ông Vũ Quốc Cường, Food Hero 2023 - Tôn vinh "Tạo tác động xã hội"

Ông Vũ Quốc Cường, Food Hero 2023 -  Tôn vinh

Tôn vinh mà chẳng ai cười...chỉ toàn là rơi nước mắt.

Nếu như, các cá nhân tổ chức và mọi người hân hoan, hạnh phúc, vỗ tay nhận giải...thì có 1 cá nhân khi tôn vinh mọi người đều im lặng khẽ lau nước mắt...

Chị Mỹ Lan - vợ anh Cường, thay chồng nhận tôn vinh "Tạo tác động xã hội"

Câu chuyện về anh Cường Béo từ thuở nhỏ khó khăn phải đi xin nhờ từng bữa cơm, manh áo…khi trưởng thành lập gia đình bươn chải nhiều nghề để kiếm sống, miễn là không phạm pháp… nhưng đời sống gia đình còn nhiều khó khăn, nên tìm những quán ăn từ thiện để ăn, tiết kiệm tiền.

Khi nhìn thấy có nhiều người khó khăn như mình , nên đã phát tâm mở quán cơm chay 5000đ để hỗ trợ mọi người…và sau này thì không còn bán 5000đ nữa mà tùy tâm.

Quán được các nhiều người đến phụ nấu ăn và các mạnh thường quân hỗ trợ gạo...sau khi đã đi vào hoạt động.

Anh Cường dùng những đồng tiền từ lao động, làm thuê, làm mướn để có tiền mua gạo, nấu cơm, sắm quà… hỗ trợ người nghèo. Anh vận động mọi người quyên góp tiền, hiện vật, tặng xe lăn cho người khuyết tật, xe đạp cho trẻ em vùng khó khăn đi học… Nhiều hôm, vừa đi làm về, anh lại đi thiện nguyện ngay. Gom được bao nhiêu tiền, anh cũng đem đi làm từ thiện hết.

Quán cơm nhỏ hẹp ban ngày và cũng là nơi ở của 7 thành viên trong gia đình vào ban đêm.

Anh và gia đình cùng làm thiện nguyện và nhiễm COVID19, riêng anh đã ra đi mãi mãi để lại tiếc thương cho gia đình và cộng đồng.

Tài sản anh để lại là hương sen ngát thơm cho đời, là tấm gương tạo tác động xã hội cho nhiều người thêm động lực để chia sẻ thực phẩm, chia sẻ tình yêu thương với cộng đồng, người yếu thế trong xã hội.

 

 

Ngày 28/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn đến chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, vợ anh Vũ Quốc Cường. Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ sự buồn thương khi biết tin anh Vũ Quốc Cường đã ra đi và gửi gắm những lời động viên tới gia đình anh: "Những ngày làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội".

----

Chị Tuyết Lan vợ anh Cường thay chồng nhận tôn vinh mà mắt lúc nào cũng ngấn lệ nhưng hạnh phúc...

Đang xem: Ông Vũ Quốc Cường, Food Hero 2023 - Tôn vinh "Tạo tác động xã hội"

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.