Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Food Hero 2023 - Tôn vinh "Thành tựu cống hiến trọn đời"

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Food Hero 2023 - Tôn vinh

Một người Thái Lan được vinh danh “Anh hùng thực phẩm” với giải thưởng “Cống hiến trọn đời”

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành CPF, là người đàn ông Thái Lan đầu tiên tại Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Thành tựu cống hiến trọn đời” trong Lễ trao giải “Anh hùng thực phẩm” (Food Hero 2023), do Mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Foodshare phối hợp Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) tổ chức tại TPHCM vào ngày 12-10.

Giải thưởng ghi nhận những thành tựu và cống hiến của ông trong hành trình cùng bà con nông dân phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam.

Người đàn ông Thái Lan với tâm huyết phụng sự đất nước Việt Nam

Khi đặt chân đến Việt Nam từ thời đất nước bắt đầu chuyển mình vào cuối những năm 90, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg đã bắt đầu hành trình làm việc lâu dài tại C.P. Việt Nam.

Ông được xem là người đóng vai trò quyết định trong hoạch định các chính sách và chiến lược phát triển của CPV trong nhiều năm qua và luôn tâm huyết trong hợp tác với người chăn nuôi Việt Nam để theo đuổi mục đích “Cùng nông dân Việt Nam phát triển một nền chăn nuôi công nghiệp, hiện đại và bền vững để sản xuất thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng”.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành CPF (ở giữa) 

vinh dự được nhận giải thưởng “Thành tựu cống hiến trọn đời”

Ấp ủ một giấc mơ riêng, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg khát khao được góp sức mình phát triển thị trường Việt Nam bằng cách ứng dụng các công nghệ cao, những kỹ thuật tiến bộ vượt trội và kinh nghiệm đúc kết của tập đoàn để phát triển ngành chăn nuôi cả về số lượng lẫn chất lượng, sản xuất ra thực phẩm có chất lượng cao, an toàn, giàu dinh dưỡng cho người dân Việt, với một tấm lòng “C.P. Việt Nam là của người Việt Nam, phục vụ người Việt Nam”.

20 năm qua, ông đã hiện thực hóa giấc mơ nâng cao chất lượng thực phẩm, tăng nguồn dinh dưỡng từ đạm động vật đủ đầy cho người dân Việt Nam với sự thành công của mô hình khép kín 3F Plus, được Chính phủ đánh giá đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào tái cơ cấu ngành trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần vào sự phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững, được người tiêu dùng Việt yêu thích bởi chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu.

Tổ hợp dự án gà xuất khẩu tại Bình Phước

Tiếp nối thành công trong nước, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg tiếp tục dẫn dắt CPV đầu tư Tổ hợp nhà máy sản xuất - chăn nuôi - chế biến thịt gà xuất khẩu CPV Food Bình Phước, góp phần đưa Việt Nam chính thức vào danh sách các quốc gia xuất khẩu thịt gia cầm trên thế giới.

Người đàn ông mang trong mình “dòng máu Thái – trái tim Việt”

Hiếm có người lãnh đạo nào lại được từ quản lý cấp cao đến nhân viên làm những công việc bình thường như lao công, bảo vệ, lái xe hay làm vườn... đều nói về với tất cả yêu thương như khi nhắc về ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg. Yêu thương mà giản dị. Yêu thương mà gần gũi như nhắc về cha, về anh mình bằng sự tôn kính, quý mến.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg được Tập đoàn C.P. bổ nhiệm đến Việt Nam giữ chức Tổng Giám đốc vào năm 2005. Khi ấy, ấn tượng của ông về Việt Nam rất ít, nhưng rất nhanh, Việt Nam chào đón ông bằng trái tim quá đỗi nhiệt thành.

Chỉ nửa năm làm việc tại Việt Nam đã cho ông nhận ra người Việt rất thông minh và siêng năng. Chính lý do đó, trong chưa đầy một năm làm việc, ông cất nhắc nhiều người Việt vào vị trí cấp cao của C.P. Việt Nam. Đội ngũ người Thái lui dần về phía sau, đảm nhận vai trò tư vấn.

“Nếu hỏi điều gì khiến tôi tin tưởng đội ngũ người Việt như thế thì lý do duy nhất là bởi họ rất nhạy bén, am hiểu thị trường cũng như có tinh thần chịu khó học hỏi”, ông nói – trích sách Người bình thường tử tế (Hoàng Linh Lan).

Ông Sooksunt làm gương và luôn khuyến khích nhân viên C.P. Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo

Không biết từ bao giờ, ông đã đặt hai tiếng Việt Nam vào một nửa trái tim mình, để cảm nhận, thấu hiểu, hòa nhập với nhịp sống của đất nước như một người con mang dòng máu Việt.

Xem Việt Nam là quê hương thứ hai, cũng chính vì lẽ đó, ông luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho toàn thể lãnh đạo và nhân viên công ty CPV thực hiện các hoạt động vì cộng đồng. Năm 2010, với trái tim yêu thương của mình, ông đã chủ động thúc đẩy các cộng sự thành lập Quỹ Hỗ trợ từ thiện CPV, là chỗ dựa vững chắc, nơi trao gởi tình yêu thương, tấm lòng nhân ái của hơn 30.000 nhân viên công ty, chăm lo cho cộng đồng trên tinh thần chăm sóc và chia sẻ.

Là lãnh đạo một doanh nghiệp về thực phẩm, ông luôn mong mỏi sản phẩm dinh dưỡng của CP đến tận tay người Việt, đặc biệt giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn nhất và ở những nơi xa xôi nhất.

Bên cạnh đó, ông cũng đặc biệt lo ngại về các vấn nạn thiếu thực phẩm nhưng lãng phí thực phẩm và thực phẩm lãng phí tác hại đến môi trường. Từ đó, ông đã truyền cảm hứng và ủng hộ Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam từ những ý tưởng sơ khai ban đầu cho đến nay, khi Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã có thể mang hàng triệu bữa ăn đủ đầy dinh dưỡng cho những người thật sự đang cần thực phẩm, thực hiện các hoạt động chống lãng phí thực phẩm, hướng đến “kinh doanh xanh” trong suốt 7 năm qua.

Thành tựu không tên gọi

Thông thường sau tất cả, người ta hay ngẫm nghĩ về những “thành tựu” mà mình đã thực hiện được trong cuộc đời, nhưng với ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, thành tựu không phải là chức vụ cao, càng không phải là một sự nghiệp thành công rực rỡ hay sự giàu có. Điều làm ông thấy hài lòng và tâm đắc nhất chính là những thứ mình có thể cho đi và giúp ích được cho mọi người trong cuộc đời.

Những thành tựu không tên ấy là thứ ông dành cả đời để góp nhặt, chia sẻ và lan tỏa đến tất cả mọi người, một năng lượng tích cực, xuất phát từ những điều nhỏ nhặt, gần gũi và chân thành nhất.

(Theo Quý Ngọc - Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Link nguồn: Một người Thái Lan được vinh danh “Anh hùng thực phẩm” với giải thưởng “Cống hiến trọn đời” | BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG (sggp.org.vn)

Đang xem: Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Food Hero 2023 - Tôn vinh "Thành tựu cống hiến trọn đời"

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.