CP Việt Nam đồng hành cùng “Diễn đàn thực phẩm bền vững – Lễ tôn vinh các sáng kiến và nỗ lực phát triển thực phẩm bền vững”

CP Việt Nam đồng hành cùng “Diễn đàn thực phẩm bền vững – Lễ tôn vinh các sáng kiến và nỗ lực phát triển thực phẩm bền vững”

Diễn đàn Thực phẩm Bền vững 2023 do Mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Foodshare phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) tổ chức vào ngày 12-10 tại TPHCM. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 43 năm Ngày Lương thực Thế giới (16-10-1979 - 16-10-2023).

Với mục tiêu hướng tới những thay đổi bền vững trong lĩnh vực thực phẩm và thực hiện theo chỉ đạo từ Kế hoạch hành động quốc gia "Chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam", Diễn đàn Thực phẩm Bền vững 2023 do Mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững Foodshare phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) tổ chức vào ngày 12-10 tại TPHCM. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 43 năm Ngày Lương thực Thế giới (16-10-1979 đến 16-10-2023).

Diễn đàn Thực phẩm Bền vững 2023 diễn ra tại Trung tâm hội nghị Pavillon

Với cách tiếp cận mới để phân tích, đánh giá cụ thể về xu thế phát triển của hệ thống thực phẩm toàn cầu hiện nay, đồng thời, chỉ ra những cơ hội - thách thức từ việc sản xuất, phân phối, tiêu thụ thực phẩm ở mỗi địa phương và khu vực, sự kiện còn là “cầu nối” giúp các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, hợp tác cùng nhau nỗ lực chung tay xây dựng ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm phát triển an toàn và bền vững.

Trong khuôn khổ sự kiện, đã có các tham luận và các hội thảo chuyên sâu về “Cơ hội chuyển đổi hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu” và “Thách thức triển khai mục tiêu bền vững trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm” đến từ Bộ NN-PTNT, Trung tâm bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu (CEPVN), các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp khác.

Tọa đàm “Cơ hội chuyển đổi hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu”

Đại diện từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, bà Lê Nhật Thùy, Phó Tổng Giám đốc cấp cao đã tham gia tham luận về chủ đề "Thực phẩm bền vững vì tương lai bền vững”, xoay quanh các vấn đề về tình hình lương thực thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới cùng với những nỗ lực mà doanh nghiệp đang thực hiện để góp phần vào việc chống lãng phí và thất thoát thực phẩm, phát triển một nền nông nghiệp sản xuất thực phẩm bền vững.

“Nhu cầu phát triển bền vững của tập đoàn CP xuất phát từ triết lý 3 lợi ích của công ty, đó là “lợi ích cho đất nước, lợi ích cho người dân, và lợi ích cho công ty”, các mục tiêu phát triển kinh tế phải luôn đi song song cùng với mục tiêu phát triển bền vững với 3 trụ cột chính, đó là “An ninh lương thực, Cân bằng tự nhiên, và Xã hội tự túc”, hướng đến mục tiêu “Không còn người đói, không còn lãng phí thực phẩm”. Bên cạnh đó, công ty cũng đề ra mục tiêu giảm phát thải đến năm 2050, thực hiện chiến dịch Net Zero nhằm cân bằng hệ sinh thái, đảm bảo đa dạng sinh học, biến những rác thải từ quy trình sản xuất thành những sản phẩm có giá trị cho môi trường”, bà Lê Nhật Thùy phát biểu tại chương trình.

Bà Lê Nhật Thùy, Phó TGĐ cấp cao CPV trình bày tham luận tại diễn đàn

Tiếp nối Diễn đàn Thực phẩm Bền vững 2023, Lễ Tôn vinh các sáng kiến và nỗ lực phát triển Thực phẩm bền vững (Food Hero Awards 2023) diễn ra nhằm ghi nhận và vinh danh các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp với nỗ lực bền bỉ trên suốt hành trình phát triển các giá trị của thực phẩm cho cộng đồng, cho xã hội tại Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam vinh dự được vinh danh là một trong những doanh nghiệp, tổ chức đã có nhiều hoạt động tích cực, mang đến những tác động to lớn trong việc đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng cộng đồng và an ninh lương thực trong những năm qua, đặc biệt là giai đoạn cao điểm của dịch bệnh Covid-19.

Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam vinh dự nhận giải “Thành tích nổi bật”

Tại buổi lễ, ông Sooksunt Jiumjaswanglerg, Phó Chủ tịch hội đồng điều hành CPF đã vinh dự nhận giải thưởng "Cống hiến trọn đời" (Food Hero Awards 2023) vì những cống hiến của ông trong hành trình cùng bà con nông dân phát triển ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng thực phẩm, tăng nguồn dinh dưỡng từ đạm động vật đủ đầy cho người dân Việt. Với những kinh nghiệm đúc kết từ Tập đoàn CP, ông mang đến Việt Nam những kỹ thuật công nghệ tiến bộ vượt trội để phát triển ngành chăn nuôi cả về số lượng và chất lượng, từng bước thay đổi tư duy làm nông nghiệp hiệu quả cho hàng triệu nông dân Việt Nam trong suốt gần 30 năm qua, với một tấm lòng “C.P. Việt Nam là của người Việt Nam, phục vụ người Việt Nam”.

(Theo QUÝ NGỌC - Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Link nguồn: CP Việt Nam đồng hành cùng “Diễn đàn thực phẩm bền vững – Lễ tôn vinh các sáng kiến và nỗ lực phát triển thực phẩm bền vững” | BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG (sggp.org.vn)

Đang xem: CP Việt Nam đồng hành cùng “Diễn đàn thực phẩm bền vững – Lễ tôn vinh các sáng kiến và nỗ lực phát triển thực phẩm bền vững”